Sau khi có giấy phép kinh doanh thì doanh nghiệp chính thức đi vào hoạt động. Luật Hồng Phát xin chia sẻ "Thủ tục thuế sau thành công ty và Hướng dẫn khai thuế miễn phí " tới quý vị Sau khi thực hiện thủ tục đăng ký kinh doanh, doanh nghiệp sẽ được sở kế hoạch và đầu tư cấp mã số doanh nghiệp và mã số thuế riêng, chúng tôi sẽ hỗ trợ đăng bố cáo cho doanh nghiệp trên cổng thông tin quốc gia

Việc hoàn thành thủ tục cấp mã số doanh nghiệp và mã số thuế, doanh nghiệp có thể hoàn toàn tự chủ trong việc ký kết hợp đồng và thực hiện các ý tưởng dự án trước đó. Dưới đây là 1 số lưu ý cho doanh nghiệp khi đi vào hoạt động:

 

1. Khung pháp lý mới cho công ty thành lập từ 2020

Tin vui cho cộng đồng doanh nghiệp là LUẬT HỖ TRỢ DOANH NGHIỆP NHỎ VÀ VỪA có hiệu lực từ ngày 1/1/2018. Để được xem là doanh nghiệp nhỏ và vừa, doanh nghiệp đáp ứng các điều kiên như: vốn không quá 100 tỷ đồng, lao động không quá 200 người, doanh thu không quá 300 tỷ. Như vậy, với điều kiện này thì đại đa số các công ty khởi nghiệp đều là doanh nghiệp nhỏ và vừa (DNNVV)

2. Kê khai tờ khai lệ phí môn bài và các tờ khai khác sau thành lập công ty

Bước 1: Danh nghiệp cần đăng ký mua chữ ký số để hoàn thành tờ khai ban đầu

Trong tháng thành lập hoặc thời hạn 30 ngày kế từ ngày nhận được đăng ký kinh doanh và con dấu công ty, doanh nghiệp cần phải đẩy tờ khai, kê khai. Bao gồm:

- Kê khai tờ khai lệ phí môn bài( Lưu ý doanh nghiệp thành lập sau 25/2/2020 được miễn thuế môn bài năm đầu tiên thành lập theo Nghị đinh 22/2020/NĐ-CP tuy nhiên việc nộp tờ khai thuế vẫn là công việc bắt buộc của doanh nghiệp mới thành lập)

- Đăng ký nộp thuế điện tử;

Nếu sau thời hạn này doanh nghiệp không kê khai thì cơ quan thuế sẽ phạt mức phạt trung bình là 3.500.000 đồng/ 1 tờ khai chậm

   Bước 2: Doanh nghiệp mở 1 tài khoản ngân hàng và khai báo số tài khoản với sở kế hoạch đầu tư

Công ty mở 1 tài khoản ngân hàng mang tên doanh nghiệp (Luật Hồng Phát hỗ trợ mở MIỄN PHÍ tại Vietcombank, MB Bank và BIDV), tích hợp với chữ ký số để nộp thuế điện tử.

 

Phí nộp thông báo số tài khoản ngân hàng lên Sở kế hoạch và đầu tư bao gồm:

  • 200.000 lệ phí nộp hồ sơ;
  • 300.000 phí bố cáo thay đổi đăng ký kinh doanh

NOTE: Sau khi làm xong thủ tục nộp thuế công ty đã có thể hoat động bình thường

3. Lệ phí môn bài cho công ty mới thành lập áp dụng từ 2020

 

Căn cứ theo Điều 1 Nghị định 22/2020/ NĐ – CP thay thế một số điều của Nghị định 139/2016/NĐ-CP quy định về mức nộp lệ phí môn bài cho doanh nghiệp. Cụ thể như sau:

  • Miễn lệ phí môn bài trong năm đầu thành lập hoặc ra hoạt động sản xuất, kinh doanh (từ ngày 01 tháng 01 đến ngày 31 tháng 12) đối với:

      + Công ty thành lập mới;

      + Đơn vị phụ thuộc của công ty trong khoảng thời gian công ty được miễn thuế ( Chi nhánh, Văn phòng đại diện, địa điểm kinh doanh,..);

      + Hộ gia đình, cá nhân, nhóm cá nhân lần đầu ra hoạt động sản xuất, kinh doanh.

  • Doanh nghiệp nhỏ và vừa chuyển từ hộ kinh doanh (theo quy định tại Điều 16 Luật Hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa) được miễn lệ phí môn bài trong thời hạn 03 năm kể từ ngày được cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp lần đầu.

 

Chi tiết về thuế, quý vị xem bài viết sau: Kê khai và nộp thuế vào ngân sách Nhà nước như thế nào?

4. Con dấu của công ty áp dụng từ 01 tháng 01 năm 2021.

 >>> Tự do Khắc dấu tròn sau khi được cấp giấy phép kinh doanh

" Điều 43 : Dấu của Doanh nghiệp 

1. Dấu bao gồm dấu được làm tại cơ sở khắc dấu hoặc dấu dưới hình thức chữ ký số theo quy định của pháp luật về giao dịch điện tử.

2. Doanh nghiệp quyết định loại dấu, số lượng, hình thức và nội dung dấu của doanh nghiệp, chi nhánh, văn phòng đại diện và đơn vị khác của doanh nghiệp.

3. Việc quản lý và lưu giữ dấu thực hiện theo quy định của Điều lệ công ty hoặc quy chế do doanh nghiệp, chi nhánh, văn phòng đại diện hoặc đơn vị khác của doanh nghiệp có dấu ban hành. Doanh nghiệp sử dụng dấu trong các giao dịch theo quy định của pháp luật. "

Căn cứ Điều 43 Luật Doanh nghiệp 2020 quy định về con dấu của doanh nghiệp Theo đó, doanh nghiệp có quyền quyết định về việc tạo ra và sử dụng con dấu. Doanh nghiệp có thể có nhiều con dấu và tự do chọn hình dạng, kích thước và màu sắc cho con dấu.  Chi tiết về con dấu quý vị có thể xem tại bài viết sau:

Pháp luật mới quy định về con dấu doanh nghiệp như thế nào?

5. Phát hành hoá đơn GTGT  - Hóa đơn đỏ sau thành lập công ty

  • Căn cứ Luật Quản lý thuế (sửa đổi) và Nghị định 119/2018/NĐ-CP ;
  • Căn cứ Thông tư 68/2019/TT-BTC quy định về thời hạn bắt buộc 100% doanh nghiệp sử dụng hóa đơn điện tử

Thực tế hiện nay, doanh nghiệp đã thành lập thì lo lắng về vấn đề không được sử dụng hóa đơn giấy nữa, doanh nghiệp mới thành lập lo ngại rằng liệu sử dụng hóa đơn điện tử có bị kiểm soát hay áp đặt của cơ quan thuế hay không. Tuy nhiên, quý vị đừng lo ngại về bất cứ điều gì bởi hóa đơn điện tử ngoài tính năng ưu việt như hóa đơn giấy hiện nay còn có sự chuyên nghiệp, nhanh chóng bởi các thức thực hiện:

  • Không cần viết bằng tay và đóng dấu đỏ mà chỉ cần dùng thao tác trên phần mềm đã được cài sẵn trên máy tính;
  • Không cần mất thời gian gửi chuyển fax nhanh hay gửi tới tận tay khách hàng mà chỉ cần 1 thao tác nhỏ bạn có thể gửi mail sau 1s cho khách hàng dù họ cách bạn 2000km;
  • Không lo về việc bảo quản hóa đơn làm sao để không bị mất mát hay hỏng vì hóa đơn luôn được lưu trữ miễn phí trên hệ thống phần mềm máy chủ và luôn được bảo mất cho khách hàng;

>>>>>     Bắt buộc sử dụng hóa đơn điện tử từ 1/11/2020

Hỗ trợ đăng ký và phát hành 500 số hóa đơn điện tử cho doanh nghiệp mới thành lập tại công ty duy nhất thực hiện trọn gói thủ tục tại Luật Hồng Phát

" Đối với ” Dịch vụ thủ tục sau thành lập công ty  , Công ty chúng tôi không ngừng hoàn thiện bằng việc chịu trách nhiệm trọn vẹn quy trình dịch vụ, tiết kiệm chi phí cho các Doanh nghiệp. Hỗ trợ 24/7, chuyên nghiệp, hiệu quả, chính xác và trên hết, uy tín được chúng tôi đặt lên hàng đầu !

Sự tin tưởng của quý Doanh nghiệp luôn là kim chỉ nam cho phương châm hoạt động của chúng tôi."

Cảm ơn quý khách đã tin tưởng và sử dụng dịch vụ của chúng tôi!!

 

KẾ TOÁN THUẾ

DỊCH VỤ NỔI BẬT

0898.499.682
0898.499.682
icon icon icon