Thông thường địa chỉ trụ sở công ty có vốn đầu tư nước ngoài cũng là địa điểm thực hiện dự án đầu tư. Khi nhà đầu tư có nhu cầu thay đổi trụ sở công ty có vốn đầu tư nước ngoài thì cần làm hai thủ tục: thay đổi Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư và Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.

Công ty có thể có địa điểm thực hiện dự án khác hoặc trùng với địa chỉ trụ sở chính của công ty. Do đó, có thể điều chỉnh địa điểm thực hiện dự án trên Giấy chứng nhận đầu tư mà không cần thay đổi địa chỉ trụ sở chính công ty trên Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp và ngược lại. Hoặc nếu thay đổi cả hai Giấy phép thì có thể đồng thời thực hiện cả hai thủ tục điều chỉnh cùng một lúc mà không bắt buộc thủ tục nào trước, thủ tục nào sau.

1. Thủ tục thay đổi trụ sở của công ty có vốn đầu tư nước ngoài

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ và nộp hồ sơ điều chỉnh địa điểm thực hiện dự án trong Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư đến cơ quan đăng ký đầu tư. Cơ quan giải quyết là Ban quản lý các khu công nghiệp, khu chế xuất (đối với các doanh nghiệp hoạt động trong khu chế xuất, khu công nghiệp) hoặc Sở kế hoạch đầu tư (đối với các doanh nghiệp hoạt động tại các địa bàn khác).

Bước 2: Chuẩn bị hồ sơ và nộp hồ sơ thay đổi trụ sở công ty có vốn đầu tư nước ngoài trong Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp đến cơ quan đăng ký kinh doanh - Phòng đăng ký kinh doanh – sở kế hoạch đầu tư.

Bước 3: Khắc lại con dấu công ty theo thông tin mới trong trường hợp việc thay đổi địa chỉ trụ sở làm thay đổi mẫu con dấu.

Bước 4: Thông báo thay đổi mẫu con dấu đến cơ quan đăng ký kinh doanh trong trường hợp việc thay đổi địa chỉ trụ sở làm thay đổi mẫu con dấu.

2. Hồ sơ thực hiện thủ tục điều chỉnh trụ sở trên Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư

2.1 Hồ sơ điều chỉnh trụ sở trên Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư:

 • Văn bản báo cáo tình hình dự án đầu tư
 • Văn bản đề nghị điều chỉnh dự án đầu tư
 • Văn bản đề xuất dự án đầu tư
 • Quyết định của chủ sở hữu
 • Bản chính giấy phép đầu tư
 • Bản sao có chứng thực giấy phép kinh doanh
 • Giấy tờ về trụ sở bao gồm: Hợp đồng địa chỉ dự án đầu tư, Hợp đồng thuê trụ sở, bản công chứng Giấy tờ chứng minh quyền cho thuê của bên cho thuê (Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, Giấy phép xây dựng, Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh có chức năng kinh doanh bất động sản của bên cho thuê hoặc các giấy tờ tương đương).

2.2 Hồ sơ điều chỉnh trụ sở trên Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp

 • Biên bản cuộc họp hội đồng thành viên
 • Quyết định của hội đồng thành viên
 • Thông báo thay đổi địa chỉ công ty
 • Giấy ủy quyền

2.3 Lưu ý về trụ sở công ty có vốn đầu tư nước ngoài

 • Trụ sở của công ty có vốn đầu tư nước ngoài cũng không được là nhà chung cư và nhà tập thể;
 • Địa điểm thực hiện dự án đối với các công ty có hoạt động sản xuất phải là nhà xưởng và phải đáp ứng các quy định về môi trường, phòng cháy chữa cháy, bên cho thuê phải có đủ điều kiện cho thuê nhà xưởng bao gồm có chức năng kinh doanh bất động sản và cho thuê nhà xưởng dư thừa thể hiện trên Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp và Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

Trên đây là vẫn đề pháp lý liên quan vấn đề thay đôie trụ sở công ty có vốn đầu tư nước ngoài. Nếu cần hỗ trợ giải đáp thắc mắc hoặc cần dịch vụ thay đổi trụ sở công ty quy khách có thể liên hệ tới Luật Hồng Phát qua hotline 0898499682 , chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ 24/7!

Xin chân thành cảm ơn!

 

THAY ĐỔI ĐĂNG KÝ KINH DOANH

DỊCH VỤ NỔI BẬT

0898.499.682
0898.499.682
icon icon icon