Có rất nhiều vấn đề và thủ tục pháp lý doanh nghiệp cần phải làm sau khi thành lập công ty. Trong đó có việc kiểm tra trụ sở doanh nghiệp của cơ quan thuế để xem doanh nghiệp có đầy đủ giấy tờ cũng như hình thức, trang bị của 1 công ty không. Luật Hồng Phát xin chia sẻ "Thủ tục đón thuế kiểm tra trụ sở sau thành lập công ty" qua bài viết sau

Nội dung giấy tờ cần chuẩn bị và những việc cần làm của doanh nghiệp khi cơ quan thuế đến kiểm tra :

  1. Xuất trình Hợp đồng thuê nhà, mượn trụ sở; CMND + hộ khẩu của chủ nhà;
  2. Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (bản photo);
  3. Đăng ký kinh doanh;
  4. Hợp đồng lao động với nhân viên;
  5. Hợp đồng kinh tế với đối tác sắp tới xuất hóa đơn;
  6. Treo biển

Biển hiệu tại trụ sở, nơi kinh doanh của doanh nghiệp có thể được thể hiện dưới các hình thức bảng, biển, hộp đèn, hệ thống đèn neon uốn chữ (neonsight) hoặc các hình thức khác, nhằm giới thiệu tên gọi, địa chỉ giao dịch của doanh nghiệp.

Theo quy định tại Điều 34 Luật Quảng Cáo, Biển hiệu phải có các nội dung sau:

– Tên cơ quan chủ quản trực tiếp (nếu có);

– Tên doanh nghiệp theo đúng giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp;

– Địa chỉ, điện thoại.

Lưu ý: Trên biển hiệu được thể hiện biểu tượng (logo) đã đăng ký với cơ quan có thẩm quyền, diện tích logo không quá 20% diện tích biển hiệu, không được thể hiện thông tin, hình ảnh quảng cáo cho bất cứ loại hàng hóa, dịch vụ nào.

Vị trí lắp đặt biển hiệu không được che chắn không gian thoát hiểm, cứu hoả; không được lấn ra vỉa hè, lòng đường, ảnh hưởng đến giao thông công cộng.

7.  Bố trí văn phòng làm việc để thể hiện doanh nghiệp có hoạt động.

Việc kiểm tra của cơ quan thuế nhằm mục đích thấy được doanh nghiệp có đầy đủ thiết bị của 1 công ty không. Nên doanh nghiệp cần bố trí văn phòng theo mô hình: có bàn, tủ, 1 vài file lưu giấy tờ, máy vi tính, máy in, lọ hoa..... và 1 số đồ dùng văn phòng khác..

8. Cử nhân viên/ người đại diện theo pháp luật của công ty tiếp đón cơ quan thuế.

Trên đây, Luật Hồng Phát đã chia sẻ về thủ tục đón cơ quan thuế sau khi thành lập doanh nghiệp, với những thông tin này mong quý bạn đọc phần nào hiểu rõ hơn về vấn đề này.  Nếu có thắc mắc xoay quanh thành lập doanh nghiệp,thay đổi đăng kí doanh nghiệp và các thủ tục pháp lý khác xin vui lòng liên hệ với Luật Hồng Phát để được tư vấn chi tiết.

 

KẾ TOÁN THUẾ

DỊCH VỤ NỔI BẬT

0898.499.682
0898.499.682
icon icon icon